சர்க்கரை நோயாளிகள் தயிர் சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானதா? - TTNEWS

Latest

TTNEWS

கல்விச்செய்தி

Sunday, September 12, 2021

சர்க்கரை நோயாளிகள் தயிர் சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானதா?

சர்க்கரை நோயாளிகள் தயிர் சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானதா? 

             நீரிழிவு என்பது ஒரு வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறு ஆகும். இது உலகம் முழுவதும் பரவலாக உள்ளது. நீரிழிவு நோய்க்கு பல வளர்ந்து வரும் சிகிச்சைகள் உள்ளன. மேலும் வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் மூலம் நிலைமையை நிர்வகிப்பது குறிப்பாக மருத்துவர்கள் மற்றும் சமூகத்திற்கு சவாலானது. ஒரு ஆய்வின்படி, தயிர் போன்ற புரோபயாடிக்குகள் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது அல்லது நிலை அபாயத்தைக் குறைப்பது போன்ற பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கும். 

         நீரிழிவு நோயாளிகள் எடுத்துக்கொள்ளும் உணவுகள் மிக முக்கியம். ஏனெனில், அவர்கள் உட்க்கொள்ளும் உணவுகள் அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை உயர்த்தலாம். இது அவர்களின் உயிருக்கே ஆபத்தை ஏற்படுத்தலாம். இந்த கட்டுரையில், தயிர் மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு இடையேயான தொடர்பைப் பற்றி விவாதிப்போம் மற்றும் அது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பாதுகாப்பானதா என்பதைப் பற்றியும் அறிவோம். 

             தயிரில் உள்ள சத்துக்கள் புரோபயாடிக் தயிர் உட்பட, புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரம் மற்றும் அனைத்து ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டுள்ளது. யுஎஸ்டிஏ படி, 100 கிராம் தயிரில் உள்ள சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் பின்வருமாறு: நீர் (87.9 கிராம்), புரதம் (3.47 கிராம்), கால்சியம் (121 மி.கி), இரும்பு (0.05 மி.கி), மெக்னீசியம் (12 மி.கி), பாஸ்பரஸ் (95 மி.கி.), பொட்டாசியம் (155 மி.கி.), சோடியம் (46 மி.கி.), துத்தநாகம் (0.59 மி.கி.), செலினியம் (2.2 எம்.சி.ஜி), ஃவுளூரைடு (12 எம்.சி.ஜி), ஃபோலேட் (7 எம்.சி.ஜி), கோலின் (15.2 மி.கி.), வைட்டமின் ஏ (27 எம்சிஜி), பீட்டா கரோட்டின் (5 எம்சிஜி) மற்றும் வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் டி மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற பிற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன.     

புரோபயாடிக் தயிர் என்றால் என்ன? 

        புரோபயாடிக்குகள் நேரடி நுண்ணுயிரிகளாகும். அவை போதுமான அளவு உட்கொள்ளும்போது உடலுக்கு நிறைய ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கிறது. அதே நேரத்தில் தயிர் பாக்டீரியாவின் உதவியுடன் பாலை புளிக்கவைப்பதன் மூலம் உற்பத்தி செய்யப்படும் உணவு. புரோபயாடிக் பாக்டீரியா புரோபயாடிக் தயிர் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது. ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கஸ் தெர்மோபிலஸ் மற்றும் லாக்டோபாகிலஸ் பல்கேரிகஸ் மற்றும் லாக்டோபாகிலஸ் ஆசிடோபிலஸ், லாக்டோபாகிலஸ் கேசி, பிஃபிடோபாக்டீரியம் பிஃபிடம், லாக்டோபாகிலஸ் ராம்னோசஸ் மற்றும் பிஃபிடோபாக்டீரியம் லாக்டிஸ் போன்ற முதன்மை பாக்டீரியாக்கள் உள்ளன. நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமனை தடுக்கிறது புரோபயாடிக் தயிர் மற்றும் தயிரில் எது சிறந்தது என்று நீங்கள் யோசிக்கலாம். ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கஸ் மற்றும் லாக்டோபாகிலஸ் கொண்ட அனைத்து தயிர் வகைகளும் 'புரோபயாடிக் தயிர்' கீழ் வரும். நாம் பொதுவாக சந்தையில் இருந்து பெறும் அல்லது வீட்டில் செய்யும் அடிப்படை தயிர் இந்த இரண்டு பாக்டீரியா வகைகளைக் கொண்டுள்ளது. 

        எனவே, நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமன் போன்ற சிக்கல்களைக் கட்டுப்படுத்தவும் தடுக்கவும் ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்தின் ஒரு பகுதியாக இது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 

            நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கலாம் ஒரு ஆய்வின்படி, தயிர் உட்கொள்வது, தயிர் உட்கொள்ளாமல் ஒப்பிடும்போது, ஒரு நாளைக்கு 80-123 கிராம் உட்கொள்ளும் போது, டைப் 2 நீரிழிவு அபாயத்தை 14 சதவீதம் குறைக்கும். தயிரின் புரோபயாடிக் விளைவுகள் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை சீராக்கவும், ஆரோக்கியமான மற்றும் வயதான பெரியவர்களுக்கு நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். 

         தயிரை எப்படி சாப்பிடுவது? 

        பழங்கள் அல்லது பெர்ரிகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம். பானங்கள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகளில் சேர்க்கலாம் குக்கீகள் அல்லது கேக்குகளை பேக்கிங் செய்யும் போது அதைப் பயன்படுத்துதல். உறைந்த பெர்ரிகளுடன் அல்லது உணவுக்குப் பிறகு அதை இனிப்பாக சாப்பிடலாம்

No comments:

Post a Comment